Những hiểu lầm về kem dưỡng ẩm cần "chỉnh sửa"

Neoskin
Th 3 16/08/2022

Bạn luôn chú trọng việc chăm da thường xuyên nhưng mãi da không cải thiện thậm chí da còn có dấu hiệu kém sắc hơn. Tại sao vậy? Cùng NeoAqua điểm danh các quan điểm sai lầm trong dưỡng ẩm và khắc phụ cho làn da trước khi quá muộn nhé!

     1. Kem dưỡng ẩm sẽ khiến da đổ dầu

Với suy nghĩ này nhiều bạn da dầu thường nói không với dưỡng ẩm nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, trên thực tế  da tiết nhiều dầu nhờn khi da chưa có đủ độ ẩm, phải tiết dầu để cân bằng lại độ ẩm trên bề mặt da. Thậm chí, khi cung cấp đủ độ ẩm, bạn sẽ ngạc nhiên khi làn da không hề tiết dầu mà còn rất mịn màng.

     2. Da mụn không nên sử dụng kem dưỡng ẩm

Mụn thường xuất hiện khi làn da có quá nhiều dầu nhờn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và hình thành các nốt mụn viêm sưng. Cũng chính vì thế mà nhiều người tin rằng da mụn thì không nên dưỡng ẩm.

Thực chất, việc giữ cho lỗ chân lông thông thoáng đúng là yếu tố rất quan trọng tránh da bị mụn nhưng bỏ qua dưỡng ẩm khi da mụn là không đúng. Vì khi bạn không sử dụng kem dưỡng ẩm, làn da khi cảm nhận được sự thiếu ẩm trên da sẽ tiết dầu để cần bằng độ ẩm vô tình sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn mụn phát triển hình thành mụn.

     3. Chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm khi da bị khô, bong tróc

Dù bạn thuộc loại da nào thì việc dưỡng ẩm da hằng ngày luôn mang lại lợi ích cho làn da. Đừng đợi đến khi da bạn kêu than bằng những dấu hiệu khô và bong tróc mới cần cấp ẩm vì làn da nào cũng có thể bị tổn thương và chịu ảnh hưởng từ những yếu tố gây hại dẫn đến khả năng cấp, giữ ẩm giảm xuống.

Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp da luôn ẩm mịn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố và giữ cho hàng rào bảo vệ tự nhiên của da luôn ổn định để chống lại các tác nhân gây hại. Đó là lý do mà bất cứ loại da nào cũng cần và có thể hưởng những lợi ích từ việc sử dụng kem dưỡng ẩm.

      4. Trang điểm ngay khi sử dụng kem dưỡng ẩm

Đây hẳn là sai lầm phổ biến nhất mà các nàng gặp phải khi dưỡng ẩm cho da. Khi bạn liên tục trang điểm khi vừa dưỡng ẩm sẽ khiến da không kịp hấp thụ tinh chất trong kem mà chỉ nằm trên bề mặt da khiến lớp trang điểm bị thừa ẩm, nhanh trôi, thậm chí tuyến dầu còn tiết nhiều hơn để bù lại lượng độ ẩm còn thiếu trên bề mặt da.

Bạn nên chờ ít nhất 3 phút để sản phẩm hoàn toàn thẩm thấu vào da, rồi mới bắt đầu đến bước trang điểm. Điều này giúp làn da bạn căng mịn hơn, lớp trang điểm tiệp màu nhanh hơn, sáng và đẹp hơn.

Nói tóm lại, Dưỡng ẩm da là bước cực kì cần thiết và điều nên làm là lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, không chứa các thành phần gây kích ứng và đều đặn sử dụng thoa hàng ngày để kem dưỡng có đủ khả năng phát huy hết công dụng. 

Kem dưỡng ẩm chuyên sâu NeoAqua - với thành phần chuẩn châu Âu như: Aquaxyl, Tảo biển đỏ, Urea, Sodium Hyaluronate, Vitamin E,... sẽ đẩy nhanh quá trình cấp ẩm, tăng cường và củng cố hàng rào bảo về da khỏi tình trạng mất nước. 

NeoAqua được bào chế với chất kem mỏng mịn, thẩm thấu tốt và mang lại hiệu quả ẩm mịn cho da ngay sau 1 đêm sử dụng. 

Khi bạn hiểu rõ về dưỡng ẩm và tận dụng chúng đúng cách thì làn da bạn sẽ ngày một trở nên mịn màng và rạng rỡ lên trông thấy.